Những lưu ý quan trọng khi thiết kế công trình dân dụng

Phan Thu Thủy 11/01/2019
nhung-luu-y-quan-trong-khi-thiet-ke-cong-trinh-dan-dung

Ở phần kiến trúc trong bộ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình bao giờ cũng có các phần: mặt bằng (mặt bằng tầng, mặt bằng thi công tầng, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần,…); mặt đứng (mặt đứng trục dọc nhà, trục ngang nhà); mặt cắt; chi tiết mặt đứng (thể hiện những chi tiết triển khai từ phần nhỏ nhất, tới lớn nhất của ngôi nhà), chi tiết thang, lan can, vệ sinh. Tiếp đến là phần cửa, có mặt bằng định vị cửa, chi tiết cửa, rồi phần cổng, hàng rào có mặt bằng định vị cổng, tường rào, chi tiết cổng, tường rào… và các phần khác tùy từng ngôi nhà cụ thể mà có bản vẽ tương ứng thể hiện được các chi tiết kiến trúc.

Mặt bằng tổng thể ở bản vẽ này kiến trúc sư quy hoạch tổng thể diện tích sinh hoạt, diện tích sân vườn, cảnh quan xung quanh, ở bản vẽ này kiến trúc sư tùy theo mảnh đất của gia chủ, hướng đất cũng như tuổi của gia chủ để đặt công trình lên đảm bảo đầy đủ các yếu tố thẩm mỹ, yêu cầu công năng cũng như yếu tố phong thủy.

ban-ve-ket-cau-mong-bang-mot-so-ban-ve-ho-so-thiet-ke-ky-thuat-thi-cong-cong-trinh-kien-truc-2-

Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc

Mặt đứng công trình, ở đây là mặt đứng trục 6 – 1 trục ngang nhà, ngoài ra còn có mặt đứng trục dọc nhà, ở đây thể hiện được đường nét kiến trúc bên ngoài nhà, chân tường ốp gạch gì, sơn tường màu loại nào, cùng những chi tiết của mặt tiền ngôi nhà, những chi tiết nào chưa rõ sẽ được thể hiện trực tiếp ở phần chi tiết mặt đứng, đảm bảo thợ thi công làm đúng như bản vẽ thiết kế.

ban-ve-ket-cau-mong-bang-mot-so-ban-ve-ho-so-thiet-ke-ky-thuat-thi-cong-cong-trinh-kien-truc-3-

Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc

Mặt cắt công trình, cụ thể là mặt cắt 1 – 1, ngoài ra còn có mặt cắt 2 – 2. Thể hiện các lớp vật liệu sử dụng từ nền, sàn tầng 1, sàn tầng 2, sàn ban công, tới sàn mái và mái. Với những kích thước, chiều dày, số lượng cụ thể mang đến ngôi nhà an toàn, chắc chắn và bền vững.

ban-ve-ket-cau-mong-bang-mot-so-ban-ve-ho-so-thiet-ke-ky-thuat-thi-cong-cong-trinh-kien-truc-4-

/ Tin tức / Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc Một số bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công công trình kiến trúc

Mặt bằng công trình, trên đây là mặt bằng tầng 1, ở bản vẽ này thể hiện cho khách hàng thấy mặt bằng bố trí công năng của ngôi nhà trong tương lai, định vị vị trí đồ đạc cơ bản cũng như giao thông đi lại trong toàn nhà, mặt bằng được kiến trúc sư làm việc với khách hàng dựa trên yêu cầu công năng của gia chủ cũng như kinh nghiệm của kiến trúc sư sao cho tối ưu nhất.

ban-ve-ket-cau-mong-bang-mot-so-ban-ve-ho-so-thiet-ke-ky-thuat-thi-cong-cong-trinh-kien-truc-5-

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN

Đăng ký nhận tin

Hotline: 096.710.7777